Những điều cần biết về đồng Binance Coin cho người mới

Binance Coin (BNB) là một loại tiền điện tử đã được bán trong một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Binance đã huy động được khoảng 15 triệu đô la thông qua ICO của mình bằng cách bán 100 triệu mã thông báo BNB (một nửa tổng nguồn cung). Vậy chúng ta sẽ tìm hiểu các đặc điểm cơ bản của đồng tiền này nhé.

Binance Coin là gì?

BNB là tiền điện tử gốc trên Blockchain Binance, được phát triển như một mã thông báo cho các dịch vụ trên sàn giao dịch Binance.

Hiện tại, nó hoàn toàn tập trung, với việc Binance có toàn quyền kiểm soát việc quản lý khối.

Ban đầu nó được ra mắt dưới dạng mã thông báo ERC-20 được bán thông qua một đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Hồi đó, nó chủ yếu được sử dụng để chiết khấu phí giao dịch.

Vào tháng 4 năm 2019, Chuỗi Binance được ra mắt và tất cả các mã thông báo ERC-20 đã được thay thế bằng đồng BNB gốc.

Cách BNB hoạt động

BNB hoàn toàn được quản lý bởi Binance một cách tập trung.

Điều này có nghĩa là Binance kiểm soát tất cả các sự kiện trên Chuỗi Binance.

Họ xác nhận các khối mới và tài trợ cho sự phát triển hơn nữa.

BNB được sử dụng như thế nào?

Binance đã đưa ra mức chiết khấu khổng lồ 50% nếu phí được thanh toán bằng BNB. Mức chiết khấu này đã giảm một nửa cho đến nay, và là 6,75% tại thời điểm viết bài, với kế hoạch loại bỏ hoàn toàn trong tương lai gần.

Các tùy chọn bổ sung có sẵn, chẳng hạn như tham gia vào hệ thống xổ số Binance Launchpad và các khoản thanh toán khác nhau trong hệ sinh thái Binance.

Cũng có thể sử dụng BNB như một phần của Binance’s IEO (Cung cấp trao đổi ban đầu), cũng như các cặp trao đổi của họ.

Tại sao đồng Binance Coin lại có giá trị?

Biểu đồ giá của Binance Coin
Biểu đồ giá của Binance Coin từ năm 2018 đến nay

Giống như các loại tiền điện tử khác, giá trị của BNB chỉ dựa vào cung và cầu. Lưu ý đến các tính năng của nó và việc sử dụng rộng rãi trên sàn giao dịch, BNB sẽ vẫn có liên quan trên thị trường tiền điện tử trong tương lai gần.

Việc nắm giữ BNB trên sàn giao dịch Binance mang lại cho các nhà giao dịch những lợi ích nhất định:

 – Phí giao dịch thấp hơn 25% nếu thanh toán dưới dạng BNB

 – Việc nắm giữ đồng tiền này cũng cần thiết để tham gia nắm giữ mã thông báo trên Binance Launchpad.

Hàng quý, Binance đốt một phần số lượng BNB nắm giữ của họ với mục tiêu cuối cùng là cắt giảm nguồn cung BNB tối đa từ 200 triệu xuống còn 100 triệu. Làm cho  của Binance Coin không mất đi giá trị của nó.

BNB có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Giá của BNB có thể khá biến động và có thể thay đổi lớn trong thời gian ngắn. Nói chung, thị trường tiền điện tử là một môi trường có rủi ro cao, vì vậy tôi khuyên bạn nên thận trọng khi quyết định đầu tư.

Học tập, tìm hiểu  và phân tích chuyên nghiệp có thể giúp ích rất nhiều cho việc đưa ra các quyết định quan trọng và rất được khuyến khích, đặc biệt là đối với người mới bắt đầu.

Đồng tiền này cũng được thúc đẩy bởi Binance, một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, điều này làm cho BNB trở nên đáng tin cậy hơn một chút.

 Làm cách nào để nhận Binance coin?

BNB có thể được mua bằng tiền pháp định trên sàn Binance và một số sàn giao dịch khác.

Sàn Binance là gì? Tất cả thông tin cho người mới

Hầu hết các Sàn giao dịch khác đều cung cấp cặp BTC / BNB, vì vậy, sử dụng Bitcoin làm trung gian trao đổi là một lựa chọn  tốt thứ hai.

Cũng có thể tìm thấy một nhà giao dịch đáng tin cậy và trao đổi trực tiếp.

Tôi nên đầu tư bao nhiêu vào BNB?

Bắt đầu với các khoản đầu tư nhỏ thường là lựa chọn khôn ngoan nhất khi nói đến tiền điện tử.

Mặc dù phân tích thị trường và học tập có thể rất hữu ích để giảm thiểu những rủi ro này, nhưng những biến động thị trường ngắn hạn không thể đoán trước vẫn có thể dẫn đến thiệt hại đáng kể.

Như với bất kỳ khoản đầu tư nào khác, hãy đảm bảo xem xét cẩn thận tình hình tài chính của bạn trước khi đầu tư và không đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể mất.

Làm cách nào để bạn rút tiền từ BNB?

Có các sàn giao dịch trên thị trường cung cấp các cặp giao dịch nơi BNB có thể được trao đổi trực tiếp thành các loại tiền tệ fiat như USD và VNĐ.

Nếu sàn giao dịch của bạn không cung cấp cặp đó, trước tiên bạn có thể muốn cân nhắc đổi BNB của mình lấy BTC và sau đó rút BTC ra tiền mặt.

Ngoài ra còn có tùy chọn tìm một người dùng BNB đáng tin cậy khác sẵn sàng mua tiền của bạn.

Mua bán BNB giá rẻ bằng VNĐ trên Remitano TẠI ĐÂY

Sàn Remitano là gì? Hướng dẫn mua bán Bitcoin bằng VND giá rẻ, uy tín

Binance Coin có an toàn?

BNB Ledger hoàn toàn minh bạch, cho phép bất kỳ ai cũng có thể xem địa chỉ và số tiền liên quan đến bất kỳ giao dịch BNB nào.

Điều này có thể tiềm ẩn rủi ro về quyền riêng tư, vì việc phân tích kỹ các giao dịch có thể vi phạm quyền riêng tư tài chính của bạn. Giao dịch Sổ cái BNB có thể được xem trên trình khám phá khối BNB.

Điều gì làm cho BNB trở nên độc đáo?

Bản thân đồng tiền này không mang lại nhiều sáng tạo hoặc thú vị về mặt công nghệ.

Tuy nhiên, ý tưởng về một sàn giao dịch có đồng tiền chuyên dụng của riêng là tương đối độc đáo, có thể là điều đã thúc đẩy sàn giao dịch nhanh chóng trở nên phổ biến.

Kết luận

Để tìm được một dự án tiền điện tử tốt để đầu tư các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ những công nghệ đứng đằng sau nó. Quan sát và đánh giá về sự phát triển của đồng coin đó trong một thời gian nhất định.

Bài viết này chỉ là những vấn đề cơ bản và khái quát về đồng Binance Coin cho người mới tìm hiểu về tiền điện tử. Vì vậy để đưa ra quyết định dầu tư các bạn nên dành thời gian để nghiên cứu nghiêm túc và kỹ hơn nữa.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy Like và chia sẻ, xin cảm ơn!

Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x