Top 5 đồng coin Defi nổi bật trong lĩnh vực tài chính phi tập trung

Tài chính phi tập trung hay Decentralized finance (DeFi) đề cập đến các ứng dụng dựa trên Blockchain khác nhau cung cấp quyền truy cập mở vào các dịch vụ tài chính như cho vay, đi vay, giao dịch và thậm chí là bảo hiểm. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về top 5 đồng Coin Defi nổi bật nhất trong lĩnh vực này.

Uniswap (UNI)- Dự án chuyển đổi tiền điện tử tốt nhất

UNI là Coin Defi có vốn hóa lớn nhất
UNI là Coin Defi có vốn hóa lớn nhất

Uniswap là một nhà tạo lập thị trường tự động dựa trên Ethereum tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi mã thông báo ERC-20 trên chuỗi thông qua các nhóm thanh khoản toàn cầu.

Mặc dù Uniswap thường được gọi là một sàn giao dịch phi tập trung, nhưng điều quan trọng cần biết là nó khác với các sàn giao dịch phi tập trung khác dựa vào sổ đặt hàng để quản lý các sàn giao dịch.

Các nhóm thanh khoản tại Uniswap cho phép giao thức tạo ra các thị trường duy nhất giữa hai mã thông báo bất kỳ.

UNI là một mã thông báo quản trị cho Uniswap, là một giao thức thanh khoản tự động được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

Mã thông báo UNI tồn tại dưới dạng mã thông báo ERC-20 trên Ethereum và cho phép người nắm giữ ảnh hưởng đến hướng phát triển của dự án Uniswap.

Chủ sở hữu UNI có quyền sở hữu quy trình quản trị của Uniswap, kho bạc cộng đồng UNI, chuyển đổi phí của giao thức, v.v.. 

Chainlink (LINK)

LINK- Top 5 Coin Defi nổi bật
LINK- Top 5 Coin Defi nổi bật

Chainlink là một mạng Oracle phi tập trung được sử dụng để quản lý các hợp đồng thông minh Blockchain.

Về bản chất, Chainlink nhằm mục đích cung cấp giải pháp cho “vấn đề kỳ diệu” mà các nền tảng blockchain hỗ trợ hợp đồng thông minh như Ethereum phải đối mặt.

Nó sử dụng mã thông báo LINK cho các dịch vụ được thực hiện trong mạng.

Dự án Chainlink đang phát triển một khuôn khổ cho phép các nhà phát triển xây dựng các quy tắc phi tập trung cung cấp dữ liệu đáng tin cậy cho các hợp đồng thông minh.

Ngoài ra, Chainlink sử dụng hệ thống danh tiếng để theo dõi thông tin về tính trung thực của nhà cung cấp.

Maker (MKR)- Dự án Defi đầu tiên trên Ethereum

MKR- Dự án Defi đầu tiên trên Ethereum
MKR- Dự án Defi đầu tiên trên Ethereum

Maker là một giao thức sử dụng các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum để phát hành DAI– một loại tiền ổn định được gắn với đồng đô la Mỹ.

 DAI là một stablecoin rất độc đáo được hỗ trợ bởi tài sản thế chấp tiền điện tử. Người dùng gửi tiền điện tử của họ để đúc mã thông báo DAI.

Để lấy lại tiền điện tử của họ, người dùng phải trả lại DAI token cho hệ thống. Toàn bộ quy trình này được quản lý bởi các hợp đồng thông minh của Giao thức Maker.

MKR là một mã thông báo quản trị cung cấp cho người nắm giữ quyền tham gia vào quy trình quản trị của Giao thức Maker.

MKR tồn tại dưới dạng mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum.

Maker là một trong những dự án đầu tiên trên Ethereum, đã ra mắt vào năm 2015 (cùng năm mà mạng chính Ethereum hoạt động).

Compound (COMP)- Dự án vay và cho vay tiền điện tử

COMP- Top5 Coin Defi nổi bật
COMP- Top5 Coin Defi nổi bật

Compound là một giao thức tài chính phi tập trung dựa trên mạng Ethereum. Nền tảng này cho phép người dùng vay tiền điện tử bằng cách khóa một số tài sản của họ trước, cũng như cho vay tiền điện tử để kiếm lãi.

Hiện tại, có hơn 10 loại tiền điện tử có sẵn để cho vay và cho vay.

Compound có mã thông báo riêng được gọi là COMP, là mã thông báo quản trị cho phép chủ sở hữu bỏ phiếu về các thay đổi trong tương lai đối với giao thức.

COMP là mã thông báo ERC-20 được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum có chức năng như mã thông báo quản trị của Compound nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).

Theo nhóm Compound, mục đích của mã thông báo là đưa Compound theo hướng phân quyền hoàn toàn.

Basic Attention Token (BAT)

Basic Attention Token- BAT
Basic Attention Token- BAT

Basic Attention Token là mã thông báo ERC-20 dựa trên Ethereum được thiết kế để tạo điều kiện chuyển giá trị trong quảng cáo kỹ thuật số.

 Mã thông báo BAT được hỗ trợ bởi trình duyệt web Brave, sử dụng mã thông báo này để thưởng cho người dùng xem quảng cáo như một phần của chương trình chọn tham gia.

Người dùng cũng có thể chọn hỗ trợ những người sáng tạo nội dung yêu thích của họ và các trang web đã đăng ký chương trình Brave Rewards Program bằng cách tự động gửi cho họ mã thông báo BAT tương ứng với lượng thời gian họ dành để tương tác với nội dung.

Basic Attention Token được thiết kế để hoạt động như một tài sản kỹ thuật số được trao đổi giữa các nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người dùng.

Hiện tại, tiện ích của BAT gần như hoàn toàn gắn liền với Trình duyệt Brave. Nhưng mã thông báo này cũng có thể được sử dụng với các trình duyệt và ứng dụng khác trong tương lai.

Trên đây là top 5 dự án nổi bật trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (Defi). Hiện tại, các mã thông báo của các dự án này đều được List trên giao dịch lớn nhất thế giới Binance . Nếu các bạn quan tâm và muốn đầu tư vào các dự án đó có thể tham gia TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance chi tiết.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy Like và chia sẻ, xin cảm ơn!

GoodLuck!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x