Những điều cần biết về đồng Ethreum cho nhà đầu tư mới

Xin chào tất cả các bạn! Tiếp tục với những bài viết tìm hiểu về các đồng tiền điện tử nổi bật. Hôm nay, tôi tiếp tục giới thiệu tới các bạn đồng tiền Ethereum. Giá trị vốn hóa thị trường của ETH hiện tại chỉ đứng sau Bitcoin. Vậy nó có những đặc điểm gì nổi bật trong thế giới tiền điện tử đáng để chúng ta đầu tư.

Trước tiên  chúng ta cần hiểu Ethereum là gì?

Ethereum là một blockchain mã nguồn mở tích hợp chức năng hợp đồng thông minh.

Điều này có nghĩa là Ethereum không chỉ là một loại tiền điện tử, nó là một nền tảng mà trên đó các loại tiền điện tử và các ứng dụng phi tập trung khác có thể được xây dựng.

Ether (ETH) là tài sản gốc trên nền tảng và nó được yêu cầu để thanh toán phí giao dịch.

Ethereum được sử dụng cho nhiều ICO và cũng là nền tảng được lựa chọn cho phần lớn các dự án DeFi.

Ý tưởng về Ethereum lần đầu tiên được đề xuất vào năm 2013 bởi Vitalik Buterin, một lập trình viên tương đối vô danh vào thời điểm đó.

Ông đã đề xuất một số thay đổi đối với chuỗi khối Bitcoin, cùng với việc triển khai ngôn ngữ kịch bản nhằm giúp phát triển thêm.

Sau khi không thể được công nhận và thúc đẩy ý tưởng của mình đi xa hơn, anh ấy đã quyết định phát triển một nền tảng mới với tất cả các tính năng được đề xuất, được công bố vào tháng 1 năm 2014.

Là một số nguyên mẫu sau đó, Ethereum đã được ra mắt vào tháng 7 năm 2015, mở ra cánh cửa cho một nền tảng hoàn toàn mới thế giới của sự phát triển Blockchain.

Cách Ethereum hoạt động

ETH hoạt động thông qua một mạng lưới phi tập trung gồm các nút giao tiếp với nhau để duy trì mạng và cung cấp dịch vụ cho người dùng.

Cơ chế bằng chứng công việc được sử dụng để xác minh rằng các giao dịch đang được xử lý theo các quy tắc của giao thức, điều này yêu cầu một lượng đáng kể sức mạnh tính toán.

Điều này cung cấp bảo mật mạnh mẽ cho nền tảng Ethereum, yêu cầu bất kỳ tác nhân xấu nào phải tính toán ngoài mạng để thực hiện các thay đổi trái phép, khiến các cuộc tấn công trở nên rất phức tạp và tốn kém để thực hiện.

Khi sử dụng nền tảng Ethereum, tất cả các giao dịch đều yêu cầu trả phí dưới dạng ETH. Điều này áp dụng ngay cả khi giao dịch các tài sản khác ngoài ETH.

Ethereum và ETH được sử dụng như thế nào?

Ethereum phổ biến rộng rãi trong thế giới tiền điện tử và thường được coi là Blockchain phổ biến nhất trên thế giới.

Giống như với hầu hết các loại tiền điện tử, người dùng có thể sử dụng ETH trực tiếp bằng cách giao dịch, trao đổi hoặc mua hàng hóa từ các nhà cung cấp chấp nhận tiền điện tử.

Tuy nhiên, ETH cũng có thể được sử dụng để trả phí thực hiện các hoạt động trên chuỗi khối Ethereum.

Tại sao đồng ETH lại có giá trị?

Biểu đồ giá Ethereum trong 5 năm qua
Biểu đồ giá Ethereum trong 5 năm qua

ETH thu được giá trị của nó từ cung và cầu, giống như tất cả các loại tiền điện tử khác.

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến nhu cầu về ETH là ETH cần thiết để trang trải cho tất cả các khoản phí tính toán được thực hiện trên mạng Ethereum.

Điều này có nghĩa là bất kỳ tài sản kỹ thuật số hoặc hợp đồng thông minh nào sử dụng mạng Ethereum đều yêu cầu ETH hoạt động và người dùng của nó được yêu cầu sở hữu ETH để thực hiện giao dịch.

Điều này có nghĩa là ETH được hưởng lợi từ tất cả các tài sản kỹ thuật số khác trên mạng Ethereum. Do đó, giá của ETH có thể tương quan với mức độ phổ biến của mạng Ethereum, mặc dù có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá.

Có nên đầu tư vào ETH?

Lưu ý đến số lượng tài sản tiền điện tử và các ứng dụng phi tập trung dựa trên mạng Ethereum, đầu tư vào ETH có khả năng sinh lời rất cao.

Sử dụng bất kỳ tài sản kỹ thuật số dựa trên Ethereum hoặc các ứng dụng phi tập trung cũng yêu cầu sử dụng ETH, điều này có thể giúp thúc đẩy nhu cầu và do đó cũng là giá của ETH.

Tuy nhiên, vì toàn bộ thị trường tiền điện tử thường được coi là rất dễ bay hơi, nên đầu tư số tiền lớn không được khuyến khích mà không có sự tìm hiểu thích hợp và đánh giá kỹ lưỡng về các rủi ro liên quan.

Khi giá có xu hướng thay đổi nhanh chóng và những sai lầm nhỏ có thể dẫn đến thua lỗ lớn, tiền điện tử thường được coi là khoản đầu tư có rủi ro cao.

Tôi nên đầu tư bao nhiêu vào ETH?

Có một quy tắc chung khi đầu tư vào tiền điện tử, đó là “không đầu tư nhiều hơn mà bạn sẵn sàng mất”.

Điều này chủ yếu là do đầu tư vào tiền điện tử được coi là rủi ro cao do sự thay đổi đột ngột về xu hướng và giá cả có thể xảy ra trên thị trường.

Với suy nghĩ đó, các khoản đầu tư trả trước lớn có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho đa số các nhà đầu tư.

Thay vào đó, người dùng có thể xem xét sử dụng chiến lược trung bình chi phí đô la (DCA) để giảm thiểu rủi ro của biến động.

Làm cách nào để nhận ETH?

ETH có sẵn trên hầu hết các Sàn giao dịch tiền điện tử và thường có thể được giao dịch trực tiếp cho tiền pháp định.

Sàn Remitano là gì? Hướng dẫn mua bán Bitcoin bằng VND

Hướng dẫn sử dụng sàn Binance mua bán ETH bằng VNĐ

Nó cũng có thể được giao dịch riêng tư với một đối tác đáng tin cậy.

Ở một số quốc gia, ETH có thể được mua thông qua các máy ATM tiền điện tử.

Ngoài ra, bạn có thể đóng góp cho mạng Ethereum bằng cách khai thác và đổi lại kiếm được một số đồng ETH.

Phương pháp này sẽ không khả thi đối với tất cả mọi người, vì khai thác tiền điện tử yêu cầu một khoản đầu tư trả trước đáng kể.

Làm cách nào để bạn rút tiền từ ETH?

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử chất lượng đều cung cấp các cặp giao dịch ETH / fiat trực tiếp. Đây là cách hiệu quả nhất để rút tiền từ ETH để tiết kiệm chi phí, tiêu biểu là sàn BinanceRemitano

Ngoài ra, việc tìm kiếm một bên thứ ba đáng tin cậy để trao đổi “trực tiếp” cũng là một lựa chọn khả thi, vì người dùng Ethereum phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử.

Paxful là gì? Hướng dẫn sử dụng Paxful mua bán Bitcoin chi tiết nhất

Ether có an toàn không?

Ethereum sử dụng các thuật toán toán học phức tạp để tạo tiền tệ kỹ thuật số và duy trì mạng lưới. Có một lượng lớn sức mạnh tính toán hỗ trợ mạng Ethereum, khiến việc thực hiện các cuộc tấn công vào chính lớp đồng thuận của Ethereum là rất khó khăn.

Hầu hết các rủi ro liên quan đến việc sử dụng Ethereum đến từ việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung (dApps) được xây dựng trên nền tảng này.

Vì Ethereum là một nền tảng hoàn toàn phi tập trung nên bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể tạo một dApp Ethereum và triển khai nó lên mạng chính.

Nói cách khác, không có kiểm soát chất lượng, vì không ai có thể ngăn chặn việc triển khai dApp Ethereum.

Vì các giao dịch trên Ethereum là vĩnh viễn và không thể thay đổi, bạn không có nhiều quyền lợi nếu tiền của bạn không thể truy cập được do lỗi hợp đồng thông minh hoặc bị đánh cắp bởi các nhà phát triển độc hại.

Vì vậy, mặc dù bản thân nền tảng Ethereum rất an toàn và hoạt động như dự kiến, nhưng không thể nói điều tương tự đối với tất cả các ứng dụng được triển khai trên nó.

Trước khi gửi tiền của bạn đến bất kỳ dApp nào dựa trên Ethereum, hãy đảm bảo thực hiện nghiên cứu của riêng bạn và bạn đang xử lý một ứng dụng đáng tin cậy.

Đồng ETH có hợp pháp không?

Việc sử dụng tiền điện tử đang được chấp nhận rộng rãi, nhưng tính hợp pháp của tiền điện tử vẫn có thể thay đổi đáng kể giữa các khu vực tài phán.

Điều gì làm cho Ethereum trở nên độc đáo?

Ưu điểm lớn nhất của Ethereum là mã nguồn mở và quy mô cộng đồng lớn của nó.

Điều này làm cho nó cực kỳ thuận tiện cho các nhà phát triển mới và kích thích sự đổi mới hơn nữa trong công nghệ blockchain.

Kết luận

Và cuối cùng, trước khi xuống tiền đầu tư bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ. Bài viết này chỉ là những thông tin cơ bản tôi tổng hợp đươc, và nó không phải lời khuyên đầu tư. Nếu có vấn đế nào chưa rõ các bạn có thể để lại comment bên dưới.

Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ, xin cảm ơn!

Chúc các bạn thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x