Top 5 Coin NFT tiềm năng hoạt động mạnh nhất năm 2021

NFT là các mã thông báo dựa trên Blockchain được sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu một tài sản. NFT là từ viết tắt của “Non-Fungible Token”. NFTs không thể thay thế, có nghĩa là chúng không thể thay thế cho nhau. Mỗi NFT có một mã định danh duy nhất để phân biệt nó với các mã thông báo khác được phát hành trên cùng một chuỗi khối. Chúng ta sẽ tìm hiểu về top những Coin NFT đang hoạt động mạnh nhất thời gian gần đây.

Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity là một trò chơi chiến đấu và giao dịch dựa trên blockchain được sở hữu và vận hành một phần bởi người chơi.

 Lấy cảm hứng từ các trò chơi nổi tiếng như Pokémon và Tamagotchi, Axie Infinity cho phép người chơi thu thập, nhân giống, nuôi, chiến đấu và giao dịch các sinh vật dựa trên mã thông báo được gọi là Axies.

Các Axies này có thể ở nhiều dạng khác nhau và có hơn 500 bộ phận cơ thể khác nhau, bao gồm các bộ phận dưới nước, quái thú, chim, bọ, thực vật và bò sát.

Các bộ phận của mỗi loại có bốn thang độ hiếm khác nhau: phổ biến, hiếm, cực hiếm và huyền thoại – và Axies có thể có bất kỳ sự kết hợp nào giữa các bộ phận cơ thể, khiến chúng có nhiều biến đổi và thường là hiếm và độc nhất.

Mỗi Axie là một mã thông báo không thể thay thế (NFT) với các thuộc tính và sức mạnh khác nhau và có thể tham gia vào các trận chiến 3v3, với đội chiến thắng sẽ kiếm được nhiều điểm kinh nghiệm hơn được sử dụng để tăng cấp chỉ số của Axie hoặc tiến hóa các bộ phận cơ thể của chúng.

Những con Axie này có thể được lai tạo với nhau để tạo ra những con mới và độc nhất, có thể được sử dụng hoặc bán trên thị trường Axie.

Hệ sinh thái Axie Infinity cũng có mã thông báo quản trị duy nhất của riêng nó, được gọi là Axie Infinity Shards (AXS).

Chúng được sử dụng để tham gia vào các cuộc bỏ phiếu quản trị quan trọng và sẽ cho người nắm giữ quyền nói về cách các khoản tiền trong Kho bạc Cộng đồng Axie được sử dụng.

Theta (THETA)

Theta (THETA) là một mạng được hỗ trợ bởi blockchain được xây dựng nhằm mục đích phát trực tuyến video.

Ra mắt vào tháng 3 năm 2019, mạng chính Theta hoạt động như một mạng phi tập trung, trong đó người dùng chia sẻ băng thông và tài nguyên máy tính trên cơ sở ngang hàng (P2P).

Theta có mã thông báo tiền điện tử gốc của riêng mình – THETA, thực hiện các nhiệm vụ quản trị khác nhau trong mạng.

Các nhà phát triển nói rằng dự án nhằm làm rung chuyển ngành công nghiệp phát trực tuyến video ở hình thức hiện tại.

Những vấn đề đó là:

– Tập trung hóa, cơ sở hạ tầng kém và chi phí cao có nghĩa là người dùng cuối thường có trải nghiệm kém.

– Người sáng tạo nội dung cũng kiếm được ít doanh thu hơn do các rào cản giữa họ và người dùng cuối.

Decentraland (MANA)

Decentraland (MANA) tự định nghĩa mình là một nền tảng thực tế ảo được hỗ trợ bởi Blockchain Ethereum cho phép người dùng tạo, trải nghiệm và kiếm tiền từ nội dung và ứng dụng.

Trong thế giới ảo này, người dùng mua các mảnh đất mà sau này họ có thể điều hướng, xây dựng và kiếm tiền.

Decentraland được ra mắt sau đợt phát hành tiền xu ban đầu (ICO) trị giá 24 triệu đô la được tiến hành vào năm 2017.

Thế giới ảo đã ra mắt phiên bản Closed beta vào năm 2019 và mở cửa cho công đồng vào tháng 2 năm 2020.

Kể từ đó, người dùng đã tạo ra một loạt các trải nghiệm trên các lô đất của họ, bao gồm các trò chơi tương tác, các cảnh 3D sắc màu rực rỡ và một loạt các trải nghiệm tương tác khác.

Decentraland sử dụng hai token: MANALAND. MANA là token ERC-20 phải được đốt để có được token LAND ERC-721 là token NFT không thể thay thế.

Token MANA cũng có thể được sử dụng để thanh toán cho một loạt hình đại diện, thiết bị đeo được, tên và nhiều thứ khác trên Decentraland Market.

Chiliz (CHZ)

Chiliz (CHZ) là tiền kỹ thuật số hàng đầu dành cho thể thao và giải trí, cung cấp năng lượng cho nền tảng tương tác và phần thưởng của người hâm mộ dựa trên Blockchain đầu tiên trên thế giới Socios.com.

Người hâm mộ có thể mua và giao dịch Token Fan có thương hiệu dành cho người hâm mộ cũng như có khả năng tham gia, gây ảnh hưởng và bỏ phiếu trong các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến tập trung vào câu lạc bộ.

Được thành lập tại Malta vào năm 2018, tầm nhìn của công ty là thu hẹp khoảng cách giữa người hâm mộ tích cực và thụ động, cung cấp cho hàng triệu người hâm mộ thể thao một Fan Token hoạt động như một phần ảnh hưởng được mã hóa.

Là đơn vị tiền tệ độc quyền trên nền tảng, người hâm mộ sử dụng CHZ để mua các Fan Token có thương hiệu này, mang đến cho người dùng quyền tạo ra ảnh hưởng bằng cách cho phép họ bỏ phiếu cho các cuộc thăm dò mà đối tác của họ công bố trong ứng dụng Socios.

Quyền sở hữu cũng mang lại cho người hâm mộ quyền truy cập vào các phần thưởng độc quyền và trải nghiệm tuyệt vời, cũng như các tính năng trò chơi, tương tác xã hội và bảng xếp hạng với nhiều bổ sung sẽ ra mắt cuối năm 2021 và sau đó.

Enjin Coin (ENJ)

Enjin Coin là một dự án của Enjin, một công ty cung cấp một hệ sinh thái gồm các sản phẩm trò chơi dựa trên Blockchain, được kết nối với nhau.

Sản phẩm hàng đầu của EnjinEnjin Network, một nền tảng trò chơi xã hội mà qua đó người dùng có thể tạo các trang web, trò chuyện và lưu trữ các cửa hàng vật phẩm ảo.

Enjin cho phép các nhà phát triển trò chơi mã hóa các vật phẩm trong trò chơi trên blockchain Ethereum.

Nó sử dụng Enjin Coin, một loại token ERC-20, để hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số được phát hành bằng nền tảng của nó, có nghĩa là các mặt hàng có thể được mua, bán và giao dịch với giá trị trong thế giới thực.

Sandbox (SAND)

Ra mắt vào năm 2011 bởi Pixowl, The Sandbox là một thế giới ảo dựa trên blockchain cho phép người dùng tạo, xây dựng, mua và bán tài sản kỹ thuật số dưới dạng một trò chơi.

Bằng cách kết hợp sức mạnh của các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và các mã thông báo không thể thay thế (NFT), Sandbox tạo ra một nền tảng phi tập trung cho một cộng đồng Game lớn mạnh.

Theo báo cáo chính thức, nhiệm vụ chính của nền tảng Sandbox là giới thiệu thành công công nghệ blockchain trong trò chơi chính thống.

Nền tảng này tập trung vào việc tạo điều kiện cho mô hình “chơi để kiếm tiền” sáng tạo, cho phép người dùng đồng thời là người sáng tạo và người chơi.

Sandbox sử dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain bằng cách giới thiệu mã thông báo tiện ích SAND, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trên nền tảng.

Kết luận

Vốn hóa thị trường của lĩnh vực NFT Tokens tới thời điểm viết bài là $ 41,25 tỷ, chiếm 1,45% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử và đang tang lên rất nhanh.

 NFT là các mã thông báo blockchain duy nhất đóng vai trò như một chứng chỉ kỹ thuật số về quyền sở hữu cho cả tài sản trong thế giới ảo và thực.

Vì vậy nếu được chấp nhập và ứng dụng rộng rãi thì sẽ rất có tiềm năng trong tương lai.

Bạn có thể đầu tư các Coin NFT thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử lơn trên thế giới như Binance.

Sàn Binance là gì? Tất cả thông tin cho người mới

Chúc các bạn thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên
2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x